Kia Morning cũ giá hơn 200 triệu mua được không?

Thứ Tư, 13/07/2016, 15:36 GMT+7

Trả lời: Trên thực tế xe AT mà công tơ mét 60 ngàn không có giá hơn 200 triệu. Chắc là xe taxi hoàn lương rồi, nếu là xe taxi hoàn lương thì nhiều người khuyên rồi đó. Giá xe trước tết Kia Morning AT nhập khẩu đời 2008 đi 40 ngàn đã 315 triệu rồi. Về chất lượng thì xe Kia Morning chạy tốt, giá rẻ phù hợp.

Kia Morning cũ hiện đang bán tại Mua Bán Nhanh

Kia Morning cũ hiện đang bán tại Mua Bán Nhanh

Với giá hơn 200 triệu là phù hợp với túi tiền, xe Kia Morning dù nhập khẩu hay của Trường Hải thì nói chung phụ tùng rẻ, dễ kiếm. Dòng xe này thiết kế nhỏ gọn, linh hoạt trong thành phố, mức tiêu thụ nhiên liệu ít (bật điều hòa khoảng 7,5 - 8 lít).

Tuy nhiên xe hơi ồn khi di chuyển, một phần do tạp âm, một phần do tiếng ồn từ lốp. Với giá này thì bạn nên kiểm tra kỹ xe, vì với số tự động thì không lo lắm nhưng với số sàn thì các hãng Taxi dùng xe này khá nhiều, ngập nước, sữa chữa nặng thì phải xem lại giá.

Kia Morning đời 2009 mà giá như vậy quá ổn rồi, nếu xe số sàn đi rất nhẹ mà xăng thì cũng không hao tầm 6l/100 km, cục lạnh cũng khá tốt, về máy móc thì cũng ít hư vặt nếu bảo dưỡng định kì, bạn muốn xem xe đã làm đồng chưa thì mẹo nhỏ: bạn mở 04 cửa xe và nắp cốp sau ra xem các ren cửa có chổ nào khuyết hay không là biết mà nếu không rành có thể nhờ người am hiểu tí xem, mua được đó bạn chúc may mắn.

Nhu cầu bạn cần là xe AT hay MT? Nhập khẩu hay lắp ráp trong nước. Nếu như AT thì xe này khỏang 300-320. Giá 230 thì quá rẻ, phải xem lại lý lịch nếu không phải mua lại của người trong gia đình. MT giá này mua cũng vẫn đảm bảo nếu chất lượng xe còn tốt, đồng hồ chạy chạy đúng 60k.

Nên chọn mua xe ô tô cũ thế nào cho tốt

Kinh nghiệm chọn mua xe ô tô cũ thế nào cho tốt. Làm sao mua được chiếc xe ô tô cũ tốt nhất với giá hợp lý nhất? Dưới đây là những chia sẻ để bạn mua được ô tô cũ với chất lượng tốt nhất.

Danh sách Kia Morning cũ cần bán

Danh sách Kia Morning cũ cần bán tại Mua Bán Nhanh

Đối với nhiều người, mua xe cũ giống như chơi trò cá độ. Nếu may mắn khách hàng sẽ có được chiếc xe ưng ý nhưng nếu không, họ sẽ gặp phải vô số những phiền toái kiểu “tiền mất tật mang”. Sau đây là những bước cần thiết mà các chuyên gia của tạp chí Edmunds, Mỹ, vẫn thường tư vấn cho khách hàng.

  • Chọn chiếc xe phù hợp với tài chính cũng như công việc

Đây là bước gây nhiều sai lầm nhất cho khách hàng. Đa số người tiêu dùng nghĩ rằng mua xe cũ nghĩa là họ có thể chọn những mác xe yêu thích nên cố gắng đi tìm. Trên thực tế, khi đã mua xe cũ, trước tiên, bạn phải đảm bảo về tài chính.

Cần cân nhắc số tiền bỏ ra là bao nhiêu và từ đó mới có thể tìm chính xác chiếc xe theo yêu cầu. Nói chung, xe đã qua sử dụng có mức giá đa dạng, tùy thuộc vào chất lượng và mức độ “cũ” của nó. Vì vậy, hãy nghĩ đến túi tiền trước khi nghĩ đến mẫu xe định mua.

  • Chuẩn bị mọi thông tin để “mặc cả”

Khi khoanh vùng xong các mẫu xe có giá mà bạn đáp ứng được, hãy tìm kiếm xem giá của chúng khi mới là bao nhiêu. Trên thực tế, theo thống kê của Edmunds, xe đã qua sử dụng rẻ hơn từ 20-30% so với xe mới. Như vậy, một mẫu xe mới có giá 21.800 USD thì chiếc xe cũ có giá khoảng 15.300 USD.

Nếu may mắn, bạn có thể mua được những chiếc xe rẻ hơn 15.000 USD rất nhiều nhưng đừng vội mừng. Giá xe cũ được tính trên cơ sở khấu hao nên giá trị thấp hơn xe mới 20-30% sau khoảng 5 năm, nếu nó quá rẻ nghĩa là người chủ đang muốn “bán tống bán tháo” bởi những lý do như sau tai nạn, đại tu hay tần số sử dụng lớn.

  • Nghiên cứu một cách kỹ càng

Nếu mua xe mới, bạn được nhà sản xuất bảo hành nhưng khi mua xe cũ, tất cả tùy thuộc vào sự cẩn trọng của bạn. Số VIN là một trong những “bảo bối” để bạn nắm tiểu sử của chiếc xe.

Tại Mỹ, tất cả các xe đã qua sử dụng phải có bản ghi tiểu sử đi cùng với các thông số như chủ sở hữu, số lần tai nạn, nhãn hiệu, đời xe, đăng kiểm về khí thải, thiết bị an toàn. Để tránh việc “cà” lại số VIN, nhà sản xuất ghi chúng ở nhiều nơi như máy, thân xe, cửa trước, cửa sau, hệ truyền động và trục bánh. Hãy kiểm tra thật kỹ hình dạng của các số VIN này.

Nếu người bán không cung cấp số VIN, bạn hãy vào những trang web tra cứu số VIN như carfax, nhưng ở đó bạn phải đóng tiền.

  • Trở thành tay lái thử

Sau khi qua các bước trên, bạn nên yêu cầu người bán cho chạy thử. Nên nhớ tự mình làm việc đó bởi những người khác (thậm chí cả bạn thân, đồng nghiệp) đôi khi không đưa ra nhận xét chính xác về tình trạng của chiếc xe.

Ngồi vào xe, hãy xem ghế lái có đủ không gian cho bạn như đầu, chân có dễ chịu hay không. Các thiết bị điều khiển như vô-lăng, chân phanh, chân ga phải đảm bảo hoạt động tốt và dễ sử dụng. Bạn nên nhớ khởi động lúc động cơ hoàn toàn nguội.

Nếu động cơ không làm việc nghĩa là nó có những hỏng hóc nặng. Hãy tắt loa để nghe tiếng động cơ một cách chính xác hơn. Khi điều khiển, bạn thoải mái tăng tốc từ 0 km/h, phanh, vào cua, đi qua chỗ xóc, tăng tốc đột ngột…

Chọn mua Kia morning giá tốt ở Mua Bán Nhanh

Chọn mua Kia Morning giá tốt ở Mua Bán Nhanh

Bên cạnh đó, bạn cũng nên xem xét động cơ. Đầu tiên là kiểm tra dầu máy. Nếu dầu có nhiều cặn tức chủ nhân của nó không thường xuyên thay dầu hoặc động cơ hoạt động không tốt (Ví dụ như: Khói trắng ở ống pô có thể là dấu hiệu cho thấy dầu xuống buồng đốt).

Lốc máy hoạt động tốt thường có màu vàng còn nếu bị hỏng sẽ có màu đen. Bình nước đóng cặn hay chứa dầu cũng thể hiện chủ nhân của nó không bảo dưỡng một cách kỹ càng. Có khói khi động cơ hoạt động cũng là dấu hiệu không tốt bởi trong trường hợp đó, dầu đã lọt xuống buồng đốt theo xu-páp hoặc do hở piston.

  • Quan sát nội ngoại thất thật kỹ

Đừng ngại bị chê là “khó tính” trong trường hợp này. Trước tiên, bạn hãy quan sát chiều dài chiếc xe và nhớ yêu cầu người bán rửa xe thật sạch. Nếu nhìn dọc thân xe mà không có đường gấp khúc nào thì chiếc xe không bị tai nạn, nếu có thì nó có thể đã bị đâm.

Sau đó hãy kiểm tra khoảng cách giữa cánh cửa và thân xe, nếu khoảng cách đồng đều thì xe ở tình trạng tốt. Tiếp theo là màu sơn xe, nếu có hai vùng sơn có độ sáng khác nhau tức là chiếc xe đã bị sơn lại.

Nội thất thường được hóa trang tốt và khó có thể nhận ra hư hỏng từ đây.

>> Xem thêm: Tư vấn định giá xe ôtô Kia Morning cũ

Cách duy nhất là vận hành thử chúng như loa, dàn CD, đèn ca-bin, đèn cửa, vị trí ghế… Nhưng đôi khi, một vết rách nhỏ ở ghế cũng cho ta biết chiếc xe đã gặp vấn đề bởi hiếm khi chúng bị như thế nếu không có tác động mạnh.

Hãy trở thành người mua hàng thông thái, khôn ngoan. Chúc các bạn chọn mua được chiếc xe ô tô cũ ưng ý nhất và tốt nhất nhé!

Đăng tin mua bán xe Kia Morning cũ nhanh chóng, được giá ở đâu?

Đăng tin mua bán xe Kia Morning nhanh chóng tại MuaBanNhanh.com. Để xem thêm các tin mới nhất về mua bán xe Kia Morning, hãy xem ngay: Kia Morning cũ

Nguồn: http://muabannhanhoto.com/kia-morning-cu-gia-hon-200-trieu-mua-duoc-khong/44650

Tags: kia morning cũ, xe hơi kia moring cũ, xe ô tô cũ, xe hơi cũ, kia morning, xe kia, xe moring
TongDaiCRM.com / Hướng dẫn hữu ích
Tags: kia morning cũ, xe hơi kia moring cũ, xe ô tô cũ, xe hơi cũ, kia morning, xe kia, xe moring
TongDaiCRM.com / Hướng dẫn hữu ích