Giá xe Toyota Camry

Thứ Ba, 05/07/2016, 09:40 GMT+7

Xe ôtô Toyota Camry - sản phẩm đang bán trên mạng xã hội MuaBanNhanh

Xe ôtô Toyota Camry - sản phẩm đang bán trên mạng xã hội MuaBanNhanh

Nhìn lại lịch sử xe Camry

Camry là một mác xe hạng trung được sản xuất bởi Toyota Georgetown (Kentucky, Mỹ). Camry là một mác xe nổi tiếng và được bán rất chạy ở Mỹ trong suốt nhiều năm. Đây là thị trường lớn nhất của Camry và cũng là nơi gặp phải sự cạnh tranh khốc liệt từ các đối thủ như Honda Accord, Mazda 6 hay Nissan Altima.

Ngoài ra, ôtô Toyota Camry còn bán rất chạy ở Australia và một số thị khác ở châu Á, cá biệt có Campuchia khi phần lớn ôtô ở quốc gia này là Camry. Nó không bán chạy ở châu Âu và Nhật Bản vì bị đánh giá là thiết kế không phù hợp với 2 thị trường này. Tại Nhật Bản và châu Á, đối thủ chính của Camry là Nissan Teana và Honda Accord. Một nhãn hiệu sang trọng nâng cấp từ Camry được bán dưới cái tên Lexus ES ở thị trường Mỹ và được biết đến như một hãng ôtô đến từ Nhật Bản.

Cái tên Camry lần đầu tiên được biết đến vào năm 1980 với Toyota Celica Camry. Dòng sản phẩm Toyota Camry độc lập đầu tiên ra mắt vào năm 1982. Nó là kết cấu của một xe sedan nhưng vào một thời gian khác được sử dụng trong các dòng xe Hatchback 5 cửa, 2 cửa coupé và xe Wagon. Một nhánh của Camry là Toyota Camry Solara gồm các phiên bản Coupé và Convertible.

Camry được đưa vào thiết kế lại và nâng cấp ở các đời xe năm 1987, 1992 (1990 ở Nhật Bản), 1997, 2002, 2006 và mới đây nhất là thế hệ 2012. Khác với phiên bản gốc Celica Camry, Toyota Camry luôn là một chiếc xe được sắp đặt một cách hợp lý. Động cơ được lắp ngang để thuận lợi cho thiết kế dẫn động bánh trước. Có vài mẫu được đưa ra bán với thiết kế dẫn động bốn bánh.

Thế hệ thứ 2 và thứ 3, Camry được bán với cái tên Hollden Apollo ở Australia dù 2 sản phẩm là tương đương. Cùng được sản xuất từ một nhà máy nhưng Hollden không thành công. Từ năm 2000 Daihatsu bán Camry với một cái tên khác là Altis. Cái tên bắt nguồn từ phiên âm tiếng Anh của một từ tiếng Nhật là “kanmuri” với nghĩa là “crown” (Vương miện).

Camry là một trong những chiếc xe được ưa chuộng nhất thị trường Bắc Mỹ. Công việc marketing và quản lý bán hàng được tiến hành rất thận trọng. Chiếc xe có vị trí đứng ngay dưới Toyota Avalon và Lexus ES 330 ở 2 thị trường lớn nhất là Australia và Bắc Mỹ.

Năm 2000, Toyota Camry là sản phẩm của nhà máy Toyota Nhật Bản, Australia và Georgetown (Kentucky, USA). Xe được lắp ráp CKD tại Việt Nam, Philippines và Thái Lan. Ngoài ra, Camry còn được lắp ráp bộ CKD tại các chi nhánh đối tác của Toyota ở Malaysia và Đài Loan.

Đối thủ truyền kiếp của Camry là Honda Accord thì luôn được xem như có dáng thể thao và luôn nhỉnh hơn về một số trang thiết bị. Thống kê tại Bắc Mỹ về Accord và Camry cho thấy doanh số hai chiếc này thường bằng nhau. Nó cho thấy số đông đối tượng mà Camry nhắm đến thì không cần quan tâm đến hiệu suất vận hành. Những so sánh mới đây nhất đã đẩy Camry đối mặt với các đối thủ như Nissan Altima, Mitsubishi Galant, Mazda 6 và Chevrolet Malibu. Dù Camry chưa khẳng định được là kẻ chiến thắng rõ ràng, nhưng nó vẫn là một con gà cứng cựa.

Giá xe Toyota Camry

Camry là mẫu sedan thống trị hạng trung cao cấp tại thị trường Việt nam. Các đối thủ mạnh trong cùng phân khúc như Honda Accord, Ford Mondeo, Hyundai Sonata có lúc thị phần của Camry lên tới 98%. Thế hệ mới của Camry  được cung cấp 3 phiên bản là 2.0 e, 2.5 G và 2.5 Q. Cả 3 phiên bản đều có ngoại thất gần như giống nhau: Thiết kế theo phong cách Lexus, đèn HID, cửa không có nẹp.

Giá các dòng xe Toyota Camry trên mạng xã hội MuaBanNhanh

Giá các dòng xe Toyota Camry trên mạng xã hội MuaBanNhanh

Nội thất thì bản 2.5 Q nổi bật với tông màu đen, màn hình DVD, điều hòa 3 vùng tự động. 2 phiên bản còn lại với ghế da màu ghi, đầu CD, điều hòa 2 vùng, và đặc biệt thế hệ mới 2015 cả 3 phiên bản đều trang bị smartkey.

Giá các phiên bản Toyota Camry tại Việt Nam:

  • Toyota Camry 2.5 Q: 1.414.000.000 VNĐ
  • Toyota Camry G: 1.263.000.000 VNĐ
  • Toyota Camry 2.0 E: 1.122.000.000 VNĐ

 >> Xem thêm: Giá xe Toyota

Yếu tố tác động đến sự lựa chọn ôtô

Thương hiệu xe hơi? Hình thức bên ngoài? Hay sức mạnh động cơ?…

Tìm mua xe Toyota Camry hiệu quả trên Mạng xã hội MuaBanNhanh

Tìm mua xe Toyota Camry hiệu quả trên Mạng xã hội MuaBanNhanh

Theo kết quả cuộc thăm dò, hai tiêu chí được xem như “cẩm nang mua sắm” của đa số bạn đọc khi mua xe ô tô là: “Mức tiêu hao nhiên liệu” với 7.520 người chọn, và “Thương hiệu” với 7.494 người lựa chọn.

Trong khi đó, một lượng không nhỏ độc giả (3.312 người, chiếm khoảng 16% số người tham gia) lại đề cao tiêu chí sức mạnh động cơ khi mua xe.

>> Xem thêm: Phụ tùng xe Toyota

Thị trường ô tô Việt Nam hiện đã có sự góp mặt của khá đầy đủ các thương hiệu xe hơi lớn của thế giới, từ các thương hiệu bình dân như Toyota, Ford… cho đến các thương hiệu Hàn Quốc mới nổi như Hyundai, Kia, cùng các thương hiệu xe sang đến từ Đức và Anh như Audi, BMW, Mercedes-Benz, Land Rover…

Việc lựa chọn xe theo thương hiệu xe hơi của đa số bạn đọc tham gia khảo sát phần nào đã nói lên được tâm lý của khách hàng Việt Nam vẫn khá dè dặt trước cái mới, có xu hướng lựa chọn an toàn, với những cái tên phổ biến được nhiều người đã biết, dễ dàng nhận diện thương hiệu.

Ngoài ra, xu hướng lựa chọn các mẫu xe có mức tiêu hao nhiên liệu hợp lí đang trở nên phổ biến trong tâm lý của người tiêu dùng Việt Nam cũng là điều dễ hiểu bởi những biến động về giá nhiên liệu cũng khiến những tính toán kinh tế càng phải thêm thận trọng.

Tham khảo giá xe Toyota Camry nhanh chóng, được giá ở đâu?

Tìm giá xe Toyota Camry tại chuyên trang mua bán ôtô của Mạng xã hội Mua Bán Nhanh -  Muabannhanh.com - Xem ngay: Giá xe ôtô Toyota Camry

 

Nguồn: https://giaxeoto.muabannhanh.com/gia-xe-toyota-camry-57.html

Tags: ôtô, xe ôtô, mua bán ôtô, chọn mua ôtô, ôtô cũ, xe ôtô cũ, mua bán ôtô cũ, xe Toyota, xe ôtô Toyota, xe Toyota cũ, xe ôtô Toyota cũ, mua xe ôtô Toyota cũ, gia xe oto, gia xe oto cu, giá xe Toyota, giá xe ôtô Toyota, Giới thiệu về hãng xe Toyota, toyota Ca
TongDaiCRM.com / Hướng dẫn hữu ích
Tags: ôtô, xe ôtô, mua bán ôtô, chọn mua ôtô, ôtô cũ, xe ôtô cũ, mua bán ôtô cũ, xe Toyota, xe ôtô Toyota, xe Toyota cũ, xe ôtô Toyota cũ, mua xe ôtô Toyota cũ, gia xe oto, gia xe oto cu, giá xe Toyota, giá xe ôtô Toyota, Giới thiệu về hãng xe Toyota, toyota Ca
TongDaiCRM.com / Hướng dẫn hữu ích